ไวไวหมี่กรอบ

ไวไวหมี่กรอบ

วัตถุดิบ :
เส้นหมี่ไวไว แช่น้ำนาน 5 นาทีลวก แล้วทำให้สะเด็ดน้ำ 120 กรัม
โปรตีนเกษตร แช่น้ำอุ่น 3 นาที 50 กรัม
เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 70 กรัม
ไข่เป็ด 1 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด 5 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุง :
น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
ซอสมะเขือเทศกระป๋อง 15 กรัม
น้ำมะนาว 15 กรัม
น้ำส้มซ่า 15 กรัม
วิธีทำ
1. ทอดเส้นหมี่ที่ละน้อยในน้ำมันมาก และร้อนจัด ทำให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ทอดโปรตีนเกษตร เต้าหู้แข็งให้กรอบ

เทคนิคพิเศษ :

ข้อมูลรูปภาพ

 

ประวัติเจ้าของภูมิปัญญา

ชื่อ – นามสกุล : อ.จอมขวัญ สุวรรณรักษ์

วัน/เดือน/ปี เกิด

ขัอมูลการสำรวจ

วันที่สำรวจ